Top 5 loại pin Lithium bán chạy nhất, chất lượng tốt nhất 2017

3S Battery là công ty chuyên bán buôn bán lẻ, sửa chữa, thay thế, phục hồi tất cả các loại cell pin: Lithium, Lipo, Niken… Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo có chuyên môn cao, làm việc có trách nhiệm, sử dụng các loại cell pin chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chúng tôi tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Trong năm 2017 chúng tôi cung cấp nhiều loại pin khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Dưới đây là top 5 loại pin Lithium bán chạy nhất, chất lượng tốt nhất hiện nay.

Cell pin

Cell pin lithium ion 18650

Cell pin lithium ion 18650 là dòng cell pin rất phổ biến trên thị trường, được sử dụng để làm nguồn cho thiết bị. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại pin này chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin sau:

Pin Lithium Ion 18650 hay còn gọi là Lion 18650. Tại sao loại pin này lại được gọi như vậy? Đây là viết tắt từ Lithium Ion và kích thước của cell pin (ý nghĩa là Cell pin lithium hình tròn có đường kính là 18mm và chiều dài là 650mm).

 • Điện áp trung bình: 3,7v
 • Sạc đầy điện áp: 4.2v.
 • Công suất: loại phổ thông từ 2000mah đến 3400mah
 • Dòng xả qua pin: Pin Lithium ion 18650 dòng xả thường 2C hoặc 3C. Dòng điện qua pin bằng Công suất nhân với dòng xả.

Ví dụ: Cell pin Lion 18650 dung lượng 2.600mah dòng xả 3C. Thì dòng xả tối đa qua pin = 2.600mah x 3 = 7.800ma (sấp sỉ 8A). Cell pin chịu dòng xả tối đa 8A. Nếu bạn xả quá mức, có thể gây giảm tuổi thọ pin, thậm chí có thể gây cháy nổ.

Động cơ 24v công suất 350w thì dòng điện qua động cơ = 350 : 24 = 14,5A. Khi sử dụng cell pin Lion 18650 cho các động cơ xe đạp điện. Các cell pin đang xả quá dòng điện tối đa qua pin. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng pin nhanh hỏng hoặc cháy nổ.

Ứng dụng thực tế: dùng cho thiết bị công suất nhỏ đèn chiếu sáng, laptop, sạc dự phòng, thuốc lá điện tử ….

Ghép pin 36v xe đạp điện

Cell pin Lithium ion Prismatic (Flip)

Dòng cell sản xuất theo công nghệ sản xuất cell pin mới. Nó ứng dụng nhiều trên dòng xe đạp điện, thiết bị công suất cao.

Thông số kỹ thuật cell pin lithium Flip:

 • Tên gọi: Flip là viết tắt Fifty lithium ion Prismatic (50 lá lithium được ép mỏng xếp khối trụ).  Các tế bào xếp lăng trụ sử dụng tối ưu không gian bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận lớp. Bao bọc lớp vỏ nhôm hàn. Các cell pin có công suất 10 – 50Ah
 • Điện áp trung bình: 3,6v
 • Sạc đầy điện áp: 4.2v. Xả cắt điện áp: 2,5v
 • Công suất: loại phổ thông từ 10.000mah đến 50.000mah
 • Dòng xả qua pin: trung bình 5C. Tương ứng dòng điện xả liên tục qua pin là 50A đến 250A.

Ứng dụng thực tế: Xe đạp điện, xe Gofl, Xe máy điện, máy bay mô hình, dụng cụ điện, ….

Cell pin li-po

Cell pin lithium Polymer (Lipo)

Đây là dòng cell pin hiện đại, ứng dụng nhiều trên thiết bị hiện nay. Nó đáp ứng nhiều lựa chọn nhu cầu pin trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn, dung lượng, dòng xả.

Thông số kỹ thuật cell pin Lipo:

 • Tên gọi: Lipo là pin dạng túi, vỏ ngoài bọc bằng vật liệu polymer.
 • Loại bỏ vỏ bọc kim loại làm giảm trọng lượng.  Các túi pin đựng được sử dụng trong ứng dụng của người tiêu dùng, quân sự, ô tô. Không có Không có tế bào túi chuẩn nào tồn tại; mỗi nhà sản xuất thiết kế của riêng mình. Không có cell pin lipo dạng chuẩn nào. Mà thiết kế riêng của các nhà sản xuất và theo ứngdụng thực tế của cell pin.

Khi sử dụng cho xe đạp điện bạn nên chọn dòng cell Lipo có công suất và dòng xả phù hợp với động cơ xe điện. Thông thường là dòng cell có dung lượng từ 10Ah và dòng xả là 5C (50A).

Pin Lipo

Pin Lithium Phosphate (LiFePO 4 )

Năm 1996, Đại học Texas (và những người đóng góp khác) phát hiện phosphate làm nguyên liệu catốt cho pin lithium có thể sạc lại. Li-phosphate cung cấp hiệu suất điện tốt, sự ổn định nhiệt tốt, an toàn khi sử dụng.

Thông số kỹ thuật: Đây là dòng cell pin khác với các loại pin khác.

 • Điện áp định danh: 3.2V.
 • Điện áp sạc đầy có thể lên đến 3.65V, khi điện áp yếu có thể tụt xuống 2.5V
 • Li-phosphate là loại pin có dung lượng và dòng xả hơn so với hệ thống pin lithium-ion khác nếu giữ ở mức điện áp cao trong một thời gian kéo dài. Bởi có dung lượng và dòng xả cao nên loại pin này được sử dụng phổ biến hiện nay như dùng để làm nguồn cho ô tô điện, pin Rô bốt…

Pin Li-phosphate

Một số loại pin khác

Ngoài các loại pin Lithium chúng tôi cung cấp cho bạn dòng pin Niken. Đây là loại pin có số vôn (V) nhỏ hơn các dòng Lithium. Pin Niken có nhiều loại khác nhau trong đó Nickel-metal-hydride (NiMH) là loại được sử dụng phổ biến hiện nay.

NiMH đã trở thành một trong những pin sạc có sẵn nhất cho người dùng. Các nhà sản xuất pin, chẳng hạn như Panasonic, Energizer, Duracell và Rayovac, đã nhận ra sự cần thiết của một pin sạc bền và thấp chi phí và cung cấp NiMH trong AA, AAA và kích cỡ khác. Các nhà sản xuất pin muốn thu hút người mua khỏi kiềm dùng một lần để pin có thể sạc lại.

Thông số kỹ thuật:

 • Điện áp trung bình: 1.2V
 • Dung lượng: 2700mAh
 • Ứng dụng: sử dụng cho các thiết bị có công suất nhỏ pin máy khoan cầm tay…

Pin Niken

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số loại pin bán chạy nhất, chất lượng tốt nhất 2017. Để lựa chọn loại pin phù hợp với loại thiết bị của quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0904 542 020 – 0979 733 556 để được tư vấn hỗ trợ.

 

StumbleUponEmail

1 comments

Leave a Reply