Giới thiệu dòng xe đạp thể thao trợ lực

Xe đạp trợ lực thể thao

Ở các nước phát triển xe đạp thể thao trợ lực rất phổ biến. Tại Việt Nam dòng xe này còn khá mới mẻ với người đam mê xe đạp. Với thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng sang trọng, nhiều kiểu mẫu, phù hợp với nhiều lựa tuổi học sinh, sinh viên xe đạp trợ lực đang ngày được ưa chuộng. Vậy xe đạp trợ lực là gì? Nó có những đặc điểm gì? Sau đây, chúng tôi giới thiệu để bạn hiểu rõ hơn về dòng xe này.

Xe đạp trợ lực

Xe đạp thể thao trợ lực là gì?

Xe đạp điện trợ lực đã được sản xuất từ những năm 1993 với ưu điểm thân thiện với con người và môi trường. Xe có động cơ điện, hỗ trợ gần như đồng thời với lực đạp xe của bạn. Với đoạn đường dốc, có gió thổi ngược chiều vẫn dễ dàng đi xe. Khi đi xe ta có cảm giác như có lực đẩy từ phía sau nên cảm giác đi xe rất nhẹ nhàng.

Xe đạp điện trợ lực mà  một chiếc xe đạp mà sử dụng động cơ để bổ xung lực đạp cùng với lực đạp của chân. Căn cứ vào lực tác động vào bàn đạp mà động cơ sẽ đưa ra mức hỗ trợ lực khác khau. Mặt khác cũng có những sự lựa chọn về chế độ trợ lực để giúp có nhiều lựa chọn khác nhau khi vận hành.

Bảng điều khiển xe đạp trợ lực

Xe có ba chế độ trợ lực

Những chiếc xe đạp điện phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay là chiếc xe máy điện, động cơ một chiều 36V hoặc 48V sử dụng nguồn điện acquy, nó có thể chạy mà không cần bàn đạp.

Xe đạp điện

Xe đạp trợ lực có động cơ gắn trên xe và có độ trợ lực tùy thuộc vào lực đạp của bạn. Trong khoảng tốc độ thấp hơn 10km/h tỷ lệ hỗ trợ tối đa là 1:2 tỷ lệ sức mạnh của động cơ; lực hỗ trợ sẽ giảm dần khi xe chạy trên mức 10km/h và sẽ ngắt hỗ trợ khi  xe đạt tốc độ 24km/h.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa thay thế pin xe đạp trợ lực Nhật

Chiếc xe đạp thể thao trợ lực có cấu trúc như thế nào?

 Cuộc sống ngày càng trở nên xung túc, xã hội ngày càng phát triển, đi cùng với nó là các hệ lụy của việc không vận động làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính trạng sức khẻo của chúng ta. Giải pháp nào cho bạn ? bạn là người yêu thích bảo vệ môi trường, bạn có ý định đạp xe tập thể thao, đi làm hàng ngày. Nhưng đi quãng đường xa, có nhiều dốc khiến cho việc đi làm, đi chơi làm bạn mệt mỏi khi di chuyển bằng xe đạp. Thì chiếc xe đạp thể thao trợ lực là một gợi ý hấp dẫn đối với bạn.

Xe đạp trợ lực thể thao

Không giống như xe đạp thông thường, xe đạp trợ lực trang bị thiết bị điện tử với mục đích giúp bạn lực chọn chế độ trợ lực, thuận tiện để bạn kiểm tra tốc độ.

Cung cấp điện cho động cơ là pin. Quãng đường đi được bao xa phụ thuộc vào dung lượng của Pin. Vị trí đặt pin trên xe tùy thuộc tiêu chuẩn sản xuất của từng hãng sản xuất.

vị trí đặt pin xe đạp trợ lực

Là loại xe đạp có sự hỗ trợ của động cơ, những với mỗi nhà sản xuất khác nhau thì động cơ được đặt ở các vị trí khác nhau. Chúng tôi đưa ra 3 mô hình cơ bản nhất, chúng ta hãy xem vị trí đặt động cơ và thông số kỹ thuật của từng mô hình.

Dòng xe gắn động cơ giữa, nó có một động cơ để quây phần dưới trung tâm thân xe, Pin đặt dưới yên, giữa các bánh xe và ống chỗ ngồi, vị trí gần động cơ. Trong các loại động cơ hỗ trợ xe đạp thì đây là mô hình phổ biến nhất

Động cơ xe đạp trợ lực thể thao

Động cơ sau, một động cơ gọn nhẹ  nằm trên trung tâm bánh phía sau. Pin được đặt phần sau của ống chỗ ngồi, nó truyền tải sức mạnh cho động cơ bằng sợi dây gắn dọc theo chuỗi nghỉ.

Động cơ trước, động cơ nằm ở trung tâm bánh xe phía trước, nó là một cơ chế hỗ trợ trong các bánh xe phía trước. Pin được gắn giữa ống chỗ ngồi và bánh sau.

Với những ưu điểm nổi  bật của dòng xe đạp thể thao trợ lực các bạn sẽ rất hài lòng khi sở hữu chiếc xe đạp cho nhu cầu vận động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe.

StumbleUponEmail

Leave a Reply