Cách lựa chọn và sử dụng pin xe đạp điện

Cell pin li-po

Xe đạp điện là một sản phẩm công nghệ được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp mắt, thiết kế đa dạng và giá cả phải chăng. Nhưng nếu như muốn bảo đảm chất lượng xe đạp điện thì tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra và có cách bào trì pin xe đạp điện tốt nhất. Nếu như ở Việt Nam hoặc các nước ở Châu Á thường sử dụng ắc quy cho xe đạp điện thì các nước Châu Âu và Mỹ lại ưa thích sử dụng xe đạp điện chạy pin hơn. Là do xe đạp điện chạy pin có thiết kế nhỏ gọn hơn, trọng lượng nhỏ hơn và đi được quãng đường xa hơn

Cách lựa chọn và phân loại pin xe đạp điện

Phân loại pin xe đạp điện

Xem thêm: Pin là gì? Hiểu sao cho đúng?

Mỗi dòng xe đạp điện được sản xuất bởi các hãng khác nhau, tuy nhiên đặc điểm chung của nó là hoạt động bằng động cơ điện có công suất 768W và là động cơ 3 chiều có điện áp là 48V.
Đối với bộ sạc pin có dòng sạc điện tối đa là 1.8A thì chỉ nên sử dụng pin 12V, 12Ah C10, tức là được sạc theo nguyên tắc 10 tiếng dòng phóng và ở mức điện áp 1.2 A điện áp cuối.
Một chiếc xe đạp điện được trang bị bộ điều khiển cho phép hoạt động ở 2 chế độ khác nhau là chế độ tiết kiệm pin tức xả dòng thấp và chế độ không tiết kiệm pin tức là xả dòng cao.

Hướng dẫn sử dụng pin xe đạp điện tốt nhất

– Trước tiên, một chiếc xe đạp điện mới mua về bạn nên cho chạy không tải khoảng 8-10 tiếng đồng hồ cho cạn kiệt hết pin ở chế độ không tiết kiệm pin, sau đó thực hiện sạc lại pin cho xe đạp điện.
– Trong quá trình sử dụng, mỗi lần khởi động ga bạn nên nhớ đạp bằng chân để tạo đà cho xe rồi mới tiến hành bật điều khiển để giảm tải cho xe.
– Khi tăng tốc độ xe không nên tăng đột ngột mà tiến hành tăng ga từ từ để giảm công vô ích và tiết kiệm năng lượng.
– Một lưu ý nữa, xe mới bạn không nên đèo thêm một người ở phía sau mà hãy đợi khoảng sau 3 lần sạc hẵng đèo để tăng trọng tải cho xe.
– Không nên để pin yếu hay cạn sạch rồi mới sạc vì điều này dễ làm pin bị chai và không tiếp thu điện.
– Nhiệt độ lý tưởng của pin xe đạp điện là từ 20-25 độ C, khi nhiệt độ tăng quá cao pin sẽ tự động phóng năng lượng vì vậy bạn không nên để xe ở nơi có nhiệt độ quá cao hay phơi nắng.

Nếu quý khách có yêu cầu chế pin, sửa chữa pin theo yêu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline : 0904542020 – 0979 733 556 – 0983 388 185

Zalo: 0904 542 020

Website: www.xedapdien.bike Facebook Fanpage: www.facebook.com/pinxedien

StumbleUponEmail

Leave a Reply